Cách chọn ghế sofa 3 băng chất lượng

Rate this post

Một bộ sofa chất lượng không chỉ là kiểu dáng đẹp mà cần hài hòa cả về kiểu dáng thiết kế, màu sắc và chất lượng nguyên liệu. Vậy làm thế nào để chọn cho gia đình một bộ ghế sofa 3 băng chất lượng, chúng ta cùng tìm hiểu:

Kiểm tra bộ khung ghế sofa

Bộ khung ghế là yếu tố quyết định đến độ chắc chắn của sản phẩm, độ bền của sản phẩm cũng như tính thẩm mỹ của toàn bộ ghế. Một bộ khung chất lượng cao có tuổi thọ lên đến chục năm, tạo sự chắn chắn cho người sử dụng. Những bộ khung này có độ liên kết cao với nhau từ chân ghế lên thành ghế, mọi mối nối đều bền chắc. Do đó, khi mua ghế sofa bạn cần kiểm tra kỹ khung ghế nếu không sẽ mua phải những bộ chất lượng không tốt. Khung ghế kém sẽ nhanh hỏng, tuổi thọ sản phẩm giảm xuống, ngồi không vững chãi, cảm giác lung lay sắp gãy.

Kiểm tra chất lượng nguyên liệu bọc ngoài ghế

Ghế sofa 3 băng cũng được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau, như gỗ, vải hay da, tùy từng phong cách phòng khách mà ta có sự lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Nếu bạn chọn chất liệu gỗ làm ghế sofa cho gia đình, thì cần kiểm tra kỹ nhà cung cấp sản phẩm, nhà phân phối sản phẩm. Gỗ là dòng sản phẩm dễ bị mối mọt nếu không được xử lý ký nên hãy hỏi rõ vấn đề này. Hoặc nếu không đủ độ cứng thì sẽ có độ cong vênh khi sử dụng. Sofa gỗ thường được dùng trong các gia đình có diện tích rộng, theo phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển.

Bạn muốn có một bộ ghế sofa da thì có dòng da tự nhiên và da công nghiệp cho bạn chọn lựa. Mỗi dòng da có ưu điểm khác nhau, da tự nhiên có độ bền cao nhưng giá thành cao, da công nghiệp có độ bền tương đối lâu và giá thành rẻ hơn do với da thật. Hai dòng sản phẩm da đều có những thiết kế phù hợp với mọi không gian. Lưu ý khi chọn sản phẩm da là bạn cần kiểm tra da để tránh việc nổ da khi mua về sử dụng hay mất thẩm mỹ cũng như lãng phí tiền bạc của gia đình.

Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì những bộ sofa vải là lựa chọn hay, sofa vải dễ vệ sinh, giá thành mềm mà lại có nhiều kiểu dáng. Sofa vải cũng đa dạng thiết kế nên hợp với mọi phong cách, dòng cổ điển thì có chất liệu vải nhung, dòng hiện đại thì có chất liệu vải nỉ …Khi chọn chất liệu vải thì bạn chú ý đến sợi dệt sản phẩm, kiểm tra xem có bị lỗi sợi hay không và nên chọn chất liệu hoa văn dệt thay vì in màu trên vải để có tuổi thọ cao cho sản phẩm.

Với một số thông tin nêu trên, mong bạn đã biết cách chọn cho gia đình mình một sản phẩm ghế sofa 3 băng phù hợp.