Đặt làm tủ quần áo cần chú ý những gì?

Rate this post

Ngoài chọn mua tủ quần áo sẵn có trên thị trường, nhiều gia đình lại ưa chuộng đặt làm tủ quần áo hơn vì nó đáp ứng được sát nhất yêu cầu sử dụng. Khi đặt làm tủ quần áo các gia đình nên chú ý những vấn đề gì? Một vài chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Kết cấu tủ quần áo

Hầu hết, các gia đình Việt đều chia ra khoảng 3 hộc, tránh tình trạng chia quá nhiều ngăn hoặc quá ít ngăn kích thước lớn, nếu không dùng hết sẽ rất lãng phí. Chính vì vậy khi đóng tủ quần áo, tốt nhất là bạn nên chia tủ thành nhiều ngăn nhỏ để dành cho nhiều mục đích lưu trữ khác nhau như: trang sức, cà vạt, quần áo nhỏ hoặc dây chun,… Điều này không chỉ giúp đồ đạc lưu trữ gọn gàng và ngăn nắp mà còn tạo được độ thẩm mỹ cho tủ đựng quần áo. Bạn nên xác định được những vật dụng mà bạn sẽ lưu trữ trong tủ để phân chia các ngăn cho hợp lý nhất.

  1. Kiểu dáng tủ quần áo

Tủ quần áo có nhiều kiểu dáng khác nhau cho các gia đình chọn lựa tùy theo sở thích cũng như nhu cầu sử dụng. Tủ quần áo hệ đứng hay hệ ngang đều được miễn nó phù hợp với diện tích đặt kê và cách phân loại trang phục bên trong của bạn. Bên cạnh kiểu dáng thì bạn cũng nên chú ý đến tính năng của tủ quần áo. Bạn mong muốn một chiếc tủ quần áo đơn thuần hay có thêm các tiện ích khác? Từ mong muốn đó sẽ giúp bạn đặt làm tủ quần áo được ưng ý nhất.

  1. Chất liệu tủ quần áo

Hiện nay, chất liệu đặt tủ quần áo vô cùng đa dạng nhằm đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng. Với những gia đình có kinh phí dồi dào có thể chọn vật liệu cao cấp, chất lượng như gỗ tự nhiên. Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí bạn có thể chọn tủ quần áo bằng gỗ công nghiệp. Bởi, chúng có hạn sử dụng cao mà giá thành hợp lý, rẻ hơn rất nhiều so với những chất liệu gỗ dùng để đóng tủ quần áo khác. Khi đóng tủ quần áo gỗ công nghiệp, ngoài việc sử dụng tấm hậu tủ bằng gỗ dán thì gia chủ cũng có thể thay thế bằng hậu nhôm alu để tăng khả năng chống ẩm tốt nhất cho tủ, đồng thời cũng giúp trang phục được bảo quản một cách tốt nhất.

Trên đây là những vấn đề cần lưu ý khi đặt làm tủ quần áo mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ. Xác định được những vấn đề này khi đặt làm tủ quần áo tin chắc bạn sẽ có được một không gian lưu trữ và sắp xếp trang phục, phụ kiện thời trang ưng ý nhất.