Điểm tên một số kiểu bài trí bàn trà sofa điển hình cho phòng khách

Rate this post

Một bộ bàn trà sofa chỉ phát huy được hết giá trị của nó khi bài trí hợp lí trong không gian phòng khách. Có rất nhiều kiểu bài trí bàn trà sofa khác nhau, tuỳ theo hình khối không gian phòng khách mà bạn có sự lựa chọn cho phù hợp. Dưới đây là một số kiểu bài trí ghế sofa điển hình mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo áp dụng.

Bài trí bàn trà sofa

  1. Bài trí bàn trà sofa kiểu quần tụ

Với một không gian phòng khách rộng rãi bạn nên bài trí bàn trà sofa theo kiểu quần tụ bởi nó thể hiện được nét đẹp truyền thống của gia đình Việt. Kiểu bài trí này sẽ giúp các thành viên trong gia đình dễ trao đổi, nói chuyện tâm sự đồng thời cho thấy sự hiếu khách của gia chủ. Tuy nhiên kiểu bài trí này chỉ phù hợp với những không gian phòng khách rộng bởi nó khá là chiếm diện tích đặt kê. Do vậy những gia đình nào có phòng khách nhỏ thì cần lưu ý khi bài trí kiểu bàn trà sofa này nhé.

  1. Bài trí bàn trà sofa kiểu tự do

Trong một không gian phòng khách mang tính phá cách cao thì kiểu bài trí ghế sofa tự do sẽ là phù hợp nhất. Không đặt ra bất cứ khuôn mẫu nào, bài trí bàn trà sofa theo kiểu này cho bạn thoải mái sáng tạo, thể hiện được đậm dấu ấn cá nhân. Tuy nhiên, dù là phong cách tự do nhưng bạn cũng cần tuân theo những nguyên tắc nhất định, đặc biệt là tính đồng nhất về mặt không gian để phòng khách có sự hài hòa, cân bằng nhất định.

  1. Bài trí bàn trà soà kiểu song song

Bài trí bàn trà sofa theo kiểu song song là cách bài trí đơn giản, có tính truyền thống cao. Theo cách bài trí này, hai chiếc ghế sofa sẽ đối diện với nhau, bàn trà đặt ở giữa, theo đó, người nói chuyện sẽ có điều kiện thuận để giao lưu, tâm sự. Kiểu bài trí này phù hợp với những không gian phòng khách hình khối cân đối như hình vuông, hình chữ nhật…là mô hình nhà ở chủ yếu ở Việt Nam hiện nay, do vậy kiểu bài trí bàn trà sofa này được rất nhiều gia đình ưa chuộng áp dụng.

Bài trí bàn trà sofa phòng khách

Có khá nhiều kiểu bài trí bàn trà sofa phòng khách khác nhau mà các gia đình có thể tham khảo áp dụng. Ở phía trên chỉ là một trong những kiểu bài trí điển hình nhất mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, khá là hữu ích đối với những bạn đọc đang còn băn khoăn chưa biết bài trí bàn trà sofa phòng khách như thế nào.