Hướng dẫn bảo quản tủ quần áo gỗ đúng cách

Rate this post

Cách bảo quản và sử dụng chiếc tủ quần áo gỗ của gia đình một cách phù hợp sẽ giúp duy trì tối đa thời gian sử dụng cũng như vẻ đẹp của chiếc tủ. Nội dung bài viết sau sẽ hướng dẫn cho bạn một vào mẹo bỏ túi đơn giản để thực hiện việc nay.

Kê tủ áo gỗ ở nơi thoáng khí

Một vị trí thông thoáng sẽ giúp cho mọi đồ vật được bền đẹp hơn, trống mọt mối xâm hại. Nên bạn cũng cần kê tủ quần áo của gia đình ở nơi thoáng khí để tránh các mọt, hoặc ẩm mốc xâm hại. Vì là tủ gỗ, nếu trời ẩm nồm thì rất dễ phát sinh ra nấm mốc, nếu thời tiết nắng nóng thì lại làm ảnh hưởng đến màu sắc và kết cấu gỗ.

Nhìn chung, để giúp tủ quần áo gia đình luôn được tốt thì việc chọn vị kê đặt phù hợp là điều quan trọng, giúp cho sản phẩm được duy trì tối đa tuổi thọ. Đồng thời, khi kê đặt tủ áo gỗ bạn cũng cần chọn vị trí phù hợp với không gian chung của căn phòng tạo nên sự hài hòa về tổng thể cho bối cảnh phòng ngủ.

Vệ sinh tủ áo gỗ đúng cách

Việc giữ gìn vệ sinh đồ dùng gia đình là điều quan trọng, tránh cho người sử dụng được nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe. Tủ quần áo cũng cần vệ sinh đúng cách để bảo đảm việc sử dụng của gia đình. Người dùng cần sắp đặt gọn gàng quần áo để tránh nơi cho các côn trình ẩn mình, để quần áo luôn sạch sẽ, thơm tho và có thể sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ trong tủ quần áo xua đuổi côn trùng. Các sản phẩm hỗ trợ xua đuổi côn trùng tương đối nhiều, dễ tìm mua tại các cửa hàng tiện lợi, sản phẩm được sử dụng nhiều là tinh dầu thơm và băng phiến. Giá thành loại sản phẩm này rẻ mà cho hiệu quả cao trong việc phòng, tránh côn trùng.

Khi trời thời tiết có nắng đẹp thì người sử dụng nên mở hết các cánh cửa ra để cho không khí tràn vào, đây vừa là cách giúp cho quần áo thông thoáng khí, vừa xua tan các ám khí trong tủ quần áo.

Hoặc như bạn có thể làm vệ sinh chuyên sâu tủ quần áo của gia đình mình, vệ sinh lau chùi kỹ lưỡng tủ sau một thời gian sử dụng. Đây cũng là cách thức được nhiều gia đình chọn lựa thực hiện để bảo quản tủ quần áo, đem lại hiệu quả tốt.

Như vậy, việc bảo quản và sử dụng chiếc tủ quần áo gỗ của gia đình đúng cách là không quá khó khăn khi bạn có được các bí quyết chia sẻ nêu trên.