Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh ghế sofa 3 băng

Rate this post

Ghế sofa 3 băng là một trong những sản phẩm nội thất sử dụng phổ biết trong mọi gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ thông tin làm sạch đúng cách ghế sofa của gia đình. Trong nội dung bài chia sẻ sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách vệ sinh ghế sofa 3 băng dễ thực hiện tại gia đình.

Đọc kỹ thông tin hướng dẫn vệ sinh của ghế sofa 3 băng

Tùy từng loại chất liệu cấu tạo mà sản phẩm ghế sofa 3 băng có cách thức vệ sinh khác nhau. Ví dụ, nếu bạn thấy tờ hướng dẫn sử dụng sản phẩm đính kèm chữ W (Water) khi hướng dẫn làm sạch sản phẩm tức là bạn có thể sử dụng nước để làm sạch vết ố bẩn. Việc dùng nước làm sạch sản phẩm là cách thức được đa số người tiêu dùng lựa chọn sử dụng.

Tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng có thể dùng nước để làm sạch. Một số chất liệu khi dùng nước sẽ làm biến đổi cấu tạo sản phẩm. Nên nhà sản xuất sẽ phải gắn mác S (Slovent), đây là sản phẩm chỉ được sử dụng dung môi chuyên dụng làm sạch cho sản phẩm. Nếu bạn sử dụng nước hoặc thành phần có nước để làm sạch ghế thì có thể làm ảnh hưởng đến bề mặt chất liệu như phai màu, hoen ố, co vải, vết rạn ….

Chính vì thế, ngày nay sản phẩm ghế sofa có thêm dòng WS, SW tức là dùng được cả nước hoặc dung môi để làm sạch sản phẩm. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng trong việc làm sạch ghế của gia đình mình hơn.

Ngoài ra bạn cùng cần lưu ý thêm rằng với các dòng cao cấp đắt tiền có gắn mác X thì cần làm sạch chuyên nghiệp, tức phải nhờ bên thứ 2 có chuyên môn làm sạch để làm sạch ghế sofa cho gia đình bạn.

Cách làm sạch ghế sofa 3 băng

Đầu tiên bạn cần dùng máy hút bụi hút hết bụi bám trên bề mặt ghế để việc làm sạch được nhanh chóng và đơn giản hơn. Sau khi hút sạch bụi bạn dùng khăn mềm và dung môi hoặc nước làm sạch vết ố, bụi, bẩn bám trên ghế. Làm sạch lần lượt để không bỏ sót bất kỳ vị trí nào của ghế.

Sau khi làm sạch bạn dùng máy hút bụi hút hết các dung môi, nước còn sót lại ở ghế. Hãy hút kỹ để tránh sót nước lại trên ghế mà ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Bạn nên để ghế ở các vị trí thông thoáng trong quá trình làm sạch để ghế khô nhanh hơn. Nếu phơi ra ánh sáng mặt trời thì không nên phơi quá lâu để tránh ảnh hưởng màu sản phẩm.

Để có thêm các thông tin chi tiết làm vệ sinh sản phẩm ghế sofa 3 băng cụ thể bạn hãy liên hệ chúng tôi để được hướng dẫn cụ thể.