Hướng dẫn chọn mua sofa giường cao cấp tốt nhất

Rate this post

Khi lựa chọn sofa giường cao cấp thì cần phải chọn thật tỉ mỉ. Như vậy bạn sẽ chắc chắn có được một chiếc ghế sofa giường vừa chất lượng, lại vừa đẹp mắt, phù hợp với ngôi nhà. Những kiến thức chọn mua sofa giường cao cấp ra sao mới đảm bảo yêu cầu? Hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Kiểm tra thông tin đầy đủ

Đây là yêu cầu phải có khi mua sofa giường cao cấp đảm bảo vừa đẹp mắt, vừa hợp với nội thất gia đình. Bạn nên quan tâm đến các thông số quan trọng như chất liệu bọc, khung xương, lò xo, màu sắc, kích thước… của sản phẩm mà mình muốn mua.

Phù hợp với diện tích căn phòng

Đối với mỗi căn phòng thì diện tích luôn khác nhau nên chiếc sofa giường phải có thiết kế và kích thước phù hợp. Tỉ lệ kích thước sofa giường cần phải bằng với diện tích căn phòng đặt sofa. Ngoài ra xét về kiểu dáng, với các không gian nhỏ thì nên lựa chọn loại sofa bed đừng quá to sẽ chiếm hết căn phòng.

Hiệu năng của sofa giường cao cấp

Ghế Sofa bed cao cấp đem tới sự thoải mái, tiện lợi cho người dùng. Do đó, khi chọn mua bạn cần phải yêu cầu được ngồi thử lên sofa giường để tự mình cảm nhận, đảm bảo sofa êm, độ lún vừa phải. Nhưng nếu quá mềm thì chứng tỏ loại mút làm ra sofa giường là loại kém chất lượng.

Xem xét kích thước của ghế sofa, chiều cao phần lưng tựa, phần khung chắc chắn nhất. Khi đứng dậy khỏi sofa giường không thấy khó khăn gì thì lúc đứng dậy kích thước của ghế sẽ thích hợp với khổ người của bạn. Ngoài ra, hãy thử rung lắc phần đệm tựa để kiểm tra độ chắc chắn khi ngồi và cảm nhận.

Chế độ bảo hành dài hạn

Một trong những bộ phận quan trọng nhất của sofa giường cao cấp đó chính là bộ khung sườn được làm bằng chất liệu gỗ. Đây chính là vấn đề bạn cần phải hết sức quan tâm, chú ý mỗi khi mua sản phẩm. Loại khung gỗ rẻ tiền thường hay được làm bằng gỗ công nghiệp, chỉ sau một thời gian sử dụng thường có biểu hiện như bị mối mọt, cong vênh, chất lượng không đảm bảo, vài năm là hỏng ngay.

Riêng với loại khung gỗ sản xuất từ gỗ tự nhiên thì sẽ có sự chắc chắn hơn, thời gian sử dụng lâu dài. Đặc biệt, ở nhiều trường hợp, khi bạn thay mút tại khung gỗ hay bọc lại thì chiếc ghế sofa giường cao cấp có thể sử dụng nhiều năm hơn nữa. Tuy nhiên, xét về vấn đề giá cả thì lựa chọn gỗ tự nhiên thường có giá đắt hơn gấp 2 đến 3 lần các loại khung gỗ công nghiệp.