Khắc phục những lỗi thường gặp ở tủ quần áo gỗ công nghiệp

Rate this post

 

Tủ quần áo–  thiết bị nội thất quan trọng và cần thiết trong mỗ gia đình. Nếu như trước kia, đa phần mọi người chỉ biết đến nội thất nói chung và tủ áo nói riêng được làm từ gỗ tự nhiên. Thì ngày nay, đã có rất nhiều loại vật liệu mới được  ra đời dần thay thế gỗ tự nhiên. Trong đó, gỗ công nghiệp là vật liệu được ưa chuộng nhất. Tuy sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, nhưng không thể phủ nhận tủ áo gô công nghiệp vẫn còn một số nhược điểm. Chúng ta cùng tìm hiểu cách khắc phục.

Bong tróc khi gặp nước

Tủ quần áo gỗ công nghiệp thường gặp một số nhược điểm trong quá trình sử dụng

Do bản chất được sản xuất từ vụn gỗ tự nhiên cùng keo dán nên tủ áo gỗ công nghiệp không chịu được nước. Nếu không may đồ nội thất này của gia đình bị ngâm nước thì sẽ nhanh chóng bị bong tróc và hỏng hóc. Vì thế, để khắc phục nhược điểm này, ngay từ đầu nên chọn sản phẩm được xử lý chống thấm cẩn thận, không chịu tác động của nước. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, nên kê tủ ở vị trí thông thoáng, không bị ẩm nhiều. Đặc biệt, cần tránh việc làm ướt hay để nước tiếp xúc với đồ nội thất này.

Tuổi thọ không cao

So với khung chất liệu gỗ tự nhiên có phần khung chắc chắn, tủ quần áo bằng gỗ công nghiệp không được đánh giá cao về tuổi thọ. Sau vài năm sử dụng nhiều khách hàng phản ánh về chất lượng cũng như độ vững chắc của sản phẩm. Tuy nhiên, thực chất gỗ công nghiệp được đánh giá cao hơn hàng loạt các vật liệu khác. Để sản phẩm có thể kéo dài tuổi thọ, phụ thuộc không ít vào người sử dụng. Đầu tiên, đó là không lạm dụng để chèn và treo quá nhiều đồ, ngoài ra cũng không xô đẩy, dùng lực mạnh khi sử dụng.

Mối mọt tấn công

Với những mẹo sau có thể khắc phục được các vấn đề thường xảy ra với tủ áo gỗ công nghiệp

Có không ít khách hàng thắc mắc, vì sao tủ quần áo gỗ công nghiệp của gia đình vân bị mối mọt tấn công. Thực chất, đồ nội thất này vẫn có nguồn gốc từ gỗ tự nhiên. Chính vì thế, vẫn bị côn trùng tấn công và đục khoét. Để khắc phục nhược điểm này, nên chọn những sản phẩm được xử lý cẩn thận ngay từ đầu. Ngoài ra, nên sử dụng một lớp sơn bên ngoài sẽ khiến côn trùng tránh xa. Đồng thời cũng nên kiểm tra thường xuyên tình trạng tủ áo của gia đình, không để ẩm mốc và dùng các chất chuyên dụng phòng tránh côn trùng.