Khi mua giường ngủ có nên xem ngày hay không?

Rate this post

Chiếc giường ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng cuộc sống của chúng ta. Cuộc sống bận rộn, nhiều người bỏ qua việc xem ngày khi muốn mua giường. Vậy có nên xem ngày khi mua giường hay không?

Có nên xem ngày khi mua giường ngủ?

Người xưa quan niệm, trong cuộc đời mỗi người có ba việc quan trọng. Đó chính là “tậu trâu, lấy vợ, làm nhà”. Ngày nay, có nhiều thứ mua bán con người cũng rất coi trọng việc xem ngày.

Giường ngủ là một trong những đồ nội thất phòng ngủ mang ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống. Do đó, nhiều người rất coi trọng việc xem ngày đẹp để đi mua giường.

khi-mua-giuong-ngu-co-nen-xem-ngay-hay-khong. 1

Nếu là người bận rộn, ít coi trọng chuyện tín ngưỡng thì bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Còn với những ai muốn tìm ngày hợp để mua giường thì bạn đã tìm thấy bài viết hữu ích.

  1. Kiêng mua giường vào những ngày lễ Tết

Vào những ngày lễ Tết hay rằm thì nên kiêng mua giường. Đây là những ngày âm khí thịnh, con người cần được nghỉ ngơi thay vì đi mua giường.

Ngày Tết đi mua giường ngủ đẹp sẽ mang ý nghĩa cả năm làm ăn không phát triển, ốm đau thường xuyên. Do đó ông bà ta ngày xưa rất coi trọng việc xem ngày đi mua giường.

  1. Kiêng mua giường vào tháng 7 âm lịch

Tháng bảy âm lịch dân gian thường gọi là tháng cô hồn, có nhiều vong hồn phiêu bạt khắp nơi. Nếu đi mua giường dễ có vong hồn đi theo về nhà, sinh bệnh tật, khó khăn.

Không chỉ giường ngủ mà những món đồ khác cũng cần phải kiêng kỵ mua bán vào tháng này.

  1. Kiêng mua giường vào những ngày khắc với tuổi của gia chủ

Tuổi tác rất được coi trọng trong phong thủy. Giường ngủ là một món đồ vô cùng quan trọng trong gia đình. Vậy nên khi đi mua giường, bạn nên xem ngày hợp với gia chủ để gặp nhiều may mắn.

khi-mua-giuong-ngu-co-nen-xem-ngay-hay-khong. 2

Tuyệt đối tránh những ngày xung khắc với tuổi gia chủ. Giường là nơi chúng ta gắn bó lâu dài. Không thể gắn bó với một chiếc giường xung khắc với mình. Đó là quan niệm nhiều người tin tưởng.

  1. Mua giường vào thời điểm cuộc sống có biến cố

Nếu cuộc sống đang xảy ra biến cố nào đó khiến bạn gần như gục ngã, buồn phiền. Hãy chọn mua một chiếc giường ngủ mới vào dịp này.

Theo phong thủy khi gặp một cú sốc, chỉ cần thay đổi gường ngủ thì sẽ điều hòa mọi thứ. Tất nhiên, cách này cần cân nhắc tài chính vì không thể dễ dàng thay một chiếc giường đúng không?

Chú ý thêm nên kê giường ngủ gỗ tránh đối diện cửa ra vào hay cửa phòng, nhà vệ sinh. Mua giường có cần xem ngày, và cần xem cả hướng đặt nữa đúng không nào?