Lựa chọn giường ngủ như nào tốt nhất?

Rate this post

Mỗi ngôi nhà không thể thiếu đi chiếc giường ngủ là nơi nghỉ ngơi của các thành viên. Tùy theo số lượng phòng ngủ và số lượng thành viên mà số lượng giường ngủ cũng tăng theo. Đặc biệt, với cuộc sống được nâng cao như hiện nay, hầu hết các thành viên trong gia đình trừ vợ chồng trẻ đều sở hữu riêng phòng ngủ và ngủ riêng giường để đảm bảo giấc ngủ ngon, chất lượng. Với nhu cầu mua giường ngủ ngày càng lớn, các sản phẩm được sản xuất ra vô cùng đa dạng, vậy nên lựa chọn giường ngủ loại nào tốt nhất?

lua-chon-giuong-ngu-nhu-nao-tot-nhat-1

Giường ngủ dành cho 2 người kích thước lớn

Giường ngủ tốt phải có kích thước phù hợp

Một chiếc giường gỗ thích hợp cho bạn phải đem lại sự thoải mái khi ngủ để cho những giấc ngủ ngon. Chính vì thế kích thước của giường vô cùng quan trọng. Kích thước giường cần dựa vào đối tượng sử dụng và số lượng người sử dụng giường ngủ. Bạn không thể cảm thấy thoải mái, dễ chịu nếu ngủ trên 1 chiếc giường chật chội được. Ví dụ nếu giường dành cho cặp vợ chồng phải là giường đôi, còn giường dành cho 1 người có thể là giường đơn với chiều rộng 1.2m đến 1.5m. Ngoài ra, kích thước của giường phải căn cứ vào diện tích phòng ngủ. Thông thường, trước khi đi mua giường các khách hàng đã đo kích thước vị trí sẽ kê để lựa chọn sản phẩm vừa với khoảng trống đó.

Giường ngủ cần phù hợp với nhu cầu sử dụng

Ngoài yêu cầu về kích thước thì nhu cầu sử dụng cũng rất quan trọng khi chọn 1 chiếc giường phù hợp. Hiện nay, rất nhiều mẫu mã giường ngủ ra đời với các thiết kế vô cùng đa dạng. Bạn muốn một chiếc giường đa năng kết hợp sofa hay muốn 1 chiếc giường có nhiều ngăn kéo bên dưới để chứa đựng đồ đạc, tiết kiệm diện tích? Hãy căn cứ vào nhu cầu để lựa chọn sản phẩm cho phù hợp.

lua-chon-giuong-ngu-nhu-nao-tot-nhat-2

Mẫu giường ngủ thông minh được ưa chuộng

Đối với người độc thân sử dụng giường thì có thể mua giường cá nhân kích thước 1,2×1,9m. Mẫu giường này nhỏ gọn không chiếm nhiều diện tích cũng như đủ cho một người nằm thỏa mái. Nếu như ai thích giường to hơn thì có thể lựa chọn mua giường ngủ kích thước 1,6mx1,9m. Mẫu giường này phù hợp với một đến hai người nằm.

Mẫu giường cưới phổ biến hiện nay có kích thước 1,8mx2m, với hai vợ chồng mới cưới thì rất rộng rãi và thỏa mái, khi có thêm các thành viên mới thì vừa đủ để sử dụng. Vì giường ngủ là món độ nội thất khá đắt tiền và có thời gian sử dụng lâu bền nên trước khi mua khách hàng sẽ phải tính toán thời cả để phù hợp khi sử dụng trong tương lai nữa. Họ sẽ chọn mua giường ngủ có kích thước rộng rãi và thỏa mái nhất.