Một số điều cần lưu ý khi mua giường ngủ

Rate this post

Sắm sửa nội thất là nhu cầu của rất nhiều người khi về nhà mới hay thay thế đồ cũ trong nhà. Trong đó, mua giường ngủ là một trong những nhu cầu thiết yếu của rất nhiều người. Để có thể sở hữu một chiếc giường phù hợp và ưng ý, cần lưu ý những điều sau.

Xác định trước khả năng tài chính

mot-dieu-can-luu-y-khi-mua-giuong-ngu-1

Tùy theo khả năng tài chính mà lựa chọn mua giường ngủ phù hợp

Trên thị trường hiện nay có vô vàn các loại giường với đủ kiểu dáng, màu sắc, kích thước khác nhau. Giá thành của những sản phẩm này cũng vô cùng đang dạng từ vài triệu đồng cho đến hàng trăm triệu đồng cho một sản phẩm. Chính vì lẽ đó, khi mua giường ngủ hay bất kì món nội thất phòng ngủ nào khách hàng cần cân nhắc xác định trước khả năng tài chính của mình.

Việc xác định trước khả năng tài chính sẽ giúp thời gian lựa chọn giường được rút ngắn, tìm đúng được chiếc giường phù hợp với nhu cầu và điều kiện.

Kích thước và chất liệu của giường ngủ

Trước khi mua giường ngủ, cần phải tính toán lựa chọn một chiếc giường ngủ sao cho phù hợp nhất với không gian căn phòng cũng như nhu cầu sử dụng. Nếu phòng ngủ rộng, nhưng chỉ có một người dùng thì không cần mua giường to quá. Ngược lại nếu có nhiều người cùng dùng không được mua giường nhỏ vì sẽ khiến người sử dụng chật chội khó chịu.

Ngoài ra, kích thước giường ngủ cũng phải phù hợp với không gian phòng ngủ, không mua giường quá to cho phòng ngủ nhỏ và ngược lại để phòng ngủ được hợp lý và hài hòa.

Tùy theo sở thích và điều kiện kinh tế mà người sử dụng có thể lựa chọn giường khung gỗ hoặc giường bằng gỗ công nghiệp, giường khung kim loại…

Kiểu dáng, màu sắc của giường ngủ

mot-dieu-can-luu-y-khi-mua-giuong-ngu-2

Giường ngủ có rất nhiều kiểu dáng, màu sắc khác nhau

Ngoài việc quan tâm đến giá trị sử dụng của giường ngủ, khi mua giường ngủ cần quan tâm đến kiểu dáng, màu sắc vì giường ngủ là bộ mặt của phòng ngủ và ảnh hưởng rất lớn đến giá trị thẩm mỹ của không gian này.

Chính vì lẽ đó, khi lựa chọn giường ngủ hay bất kì bàn trang điểm, tủ quần áo….của phòng ngủ đều phải quan tâm đến thiết kế để món đồ này phù hợp với không gian nội thất của phòng ngủ, giúp cho căn phòng được đẹp mắt, ấm cũng. Màu sắc của giường cũng tương đồng với màu của đồ đạc, tường, nội thất khác để tạo thành một tổng thể hài hòa và đẹp mắt.

Việc lựa chọn giường ngủ sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và giá trị thẩm mỹ là điều rất quan trọng vì thế cần quan tâm đến những yếu tố trên khi mua giường ngủ.