Mua giường ngủ gỗ công nghiệp nên hay không nên?

Rate this post

Giường ngủ gỗ hiện nay trên thị trường rất đa dạng từ gỗ tự nhiên đến gỗ công nghiệp. Nếu bạn đang có ý định mua giường ngủ gỗ công nghiệp nhưng không biết nên hay không nên, bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Bạn được gì khi mua giường ngủ gỗ công nghiệp?

Để giúp bạn có được sự lựa chọn cho mình, đầu tiên bạn phải hiểu được bạn sẽ được những gì khi mua sản phẩm giường ngủ gỗ công nghiệp:

  • Đa dạng về mẫu mã, thiết kế, màu sắc: Xét về độ đa dạng và phong phú trong thiết kế, mẫu mã và màu sắc, giường ngủ gỗ công nghiệp hơn hẳn sản phẩm khác. Từ những miếng gỗ công nghiệp, người ta dễ dàng sản xuất, chế tạo những sản phẩm giường ngủ khác nhau. Đặc biệt, giường ngủ gỗ công nghiệp được thiết kế hiện đại, thông minh sẽ đem đến giá trị, sự tiện ích rất cao. Ví dụ, với 1 chiếc giường ngủ gỗ công nghiệp, người ta sẽ thiết kế thêm ngăn kéo dưới gầm giường sẽ tăng thêm diện tích để đồ, giúp ngôi nhà của bạn được gọn gàng, sạch sẽ.
  • Trọng lượng nhẹ: Cùng 1 kích thước, gường ngủ gỗ công nghiệp có trọng lượng nhẹ hơn hẳn nên dễ dàng di chuyển, sắp xếp.
  • Giá thành rẻ: Đây có lẽ là ưu điểm lớn nhất, giúp giường ngủ gỗ công nghiệp được nhiều người lựa chọn. Nếu như bạn không đủ tiền mua giường ngủ gỗ tự nhiên, thì giường ngủ gỗ công nghiệp sẽ là sự lựa chọn lý tưởng với chi phí thấp hơn rất nhiều.

Những hạn chế của giường ngủ gỗ công nghiệp

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, giường ngủ gỗ công nghiệp cũng có những hạn chế nhất định để bạn phải cân nhắc.

  • Khả năng chống nước kém: Gỗ công nghiệp rất kỵ nước, ngay cả khi đã được xử lý nhưng khả năng chống nước của gỗ công nghiệp vẫn rất kém. Chính vì thế nếu để dính nước, để trong môi trường ẩm, giường ngủ gỗ công nghiệp hay bị cong vênh, gỗ bị bong tróc.
  • Khả năng chịu lực kém, tuổi thọ hạn chế: So với gỗ tự nhiên, đương nhiên gỗ công nghiệp có khả năng chịu lực kém hơn hẳn. Cũng chính vì thế, sản phẩm giường ngủ gỗ tự nhiên có thể sử dụng vài chục năm, thậm chí hàng trăm năm. Nhưng sản phẩm giường ngủ gỗ công nghiệp chỉ có thể sử dụng vài năm đến chục năm mà thôi.

Mua giường ngủ gỗ công nghiệp nên hay không nên phụ thuộc vào điều kiện tài chính của bạn. Nếu bạn đủ tài chính để mua giường ngủ gỗ tự nhiên sẽ thật tuyệt, nếu không việc mua giường ngủ gỗ công nghiệp với rất nhiều ưu điểm kể trên cũng vẫn rất lý tưởng phải không?