Nên đặt tủ quần áo dưới chân giường ngủ hay không?

Rate this post

Bài trí nội thất phòng ngủ khoa học và hợp phong thủy sẽ giúp bạn có được không gian nghỉ ngơi lí tưởng nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng thông thạo trong việc này. Hãy cùng chúng tôi tham khảo có nên đặt tủ quần áo dưới chân giường ngủ hay không? Vị trí như vậy có hợp phong thủy không?

nen-dat-tu-quan-ao-duoi-chan-giuong-ngu-hay-khong-1

Tủ quần áo đẹp cho phòng ngủ rộng rãi

Đặt tủ quần áo dưới chân giường ngủ phạm thế hung

Tủ quần áo và giường ngủ là những nội thất quan trọng nhất trong phòng ngủ. Đặc biệt, giường ngủ là nơi nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng cho gia chủ sau ngày dài làm việc mệt mỏi. Yêu cầu của không gian này chính là sự yên tĩnh, thoải mái và rộng rãi.

Khi bạn đặt tủ áo dưới chân giường ngủ chính là đang làm hạn hẹp không gian nghỉ ngơi. Giường ngủ phải có được sự thoáng đãng nhưng vì để tủ áo phía dưới chắn ngang không gian, làm cho diện tích giường bo hẹp lại, vừa mất thẩm mỹ lại gây ác cảm cho người nằm nghỉ. Bài trí tủ quần áo ở vị trí trống phía sau, không có điểm tựa không những gây cảm giác mất an toàn mà còn phạm phong thủy, gây nên nhiều xáo động.

Khi kê tủ quần áo ở vị trí này bạn sẽ khiến cho giấc ngủ của người nằm bị ảnh hưởng, thường xuyên tạo áp lực đè nén, về lâu dài khiến cho người nằm nảy sinh vấn đề về sức khỏe.

Bởi vậy, tuyệt đối không nên kê tủ quần áo dưới chân giường ngủ.

nen-dat-tu-quan-ao-duoi-chan-giuong-ngu-hay-khong-2

Tủ quần áo kê sát vào vách tường

Bài trí tủ quần áo hợp phong thủy

Tủ quần áo là nội thất không thể thiếu được trong phòng ngủ. Tuy nhiên kích thước của nội thất khá lớn, để vừa hợp phong thủy vừa đảm bảo bố trí không gian khoa học bạn nên kê tủ sát vào vách tường. Vách tường chính là điểm tựa vững chãi, nội thất thu gọn, tạo không gian nghỉ ngơi rộng rãi hơn.

Hướng kê tủ áo thích hợp nhất là hướng Tây hoặc hướng Bắc, đây là những hướng đón ánh nắng mặt trời thuần dương, mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ. Còn theo khoa học, hai hướng này có ánh sáng mặt trời chiếu rọi giúp loại bỏ vi khuẩn, giữ tủ quần áo và đồ đạc bên trong luôn khô ráo, thơm tho.

Không kê tủ quần áo ở quá gần giường ngủ dù ở bất cứ vị trí nào. Bởi tủ áo luôn tạo nên áp lực lên người nằm trên giường, tạo cảm giác bí bức cho gia chủ.

Bên cạnh việc bài trí hợp phong thủy thì gia chủ cũng cần thường xuyên vệ sinh tủ quần áo để đảm bảo không gian gọn gàng, ngắn nắp nhất, tạo điều kiện cho các luồng vượng khi lưu thông.

Hy vọng qua những thông tin chia sẻ trên đây bạn sẽ biết cách bài trí tủ quần áo đúng chuẩn phong thủy, mang đến không gian nghỉ ngơi thoải mái và rộng rãi nhất cho gia đình bạn.