Những cách kết hợp màu sắc tưởng không hợp mà hợp không tưởng

Rate this post

Trong phối màu nội thất, có rất nhiều nguyên tắc phối màu, trong đó 6:3:1 là một trong những nguyên tắc căn bản nhất. Nhưng điều gì cũng có ngoại lệ, phải chăng những thứ ngoại lệ, nếu vận dụng tốt sẽ làm cho không gian của bạn càng thêm thú vị.

Kết hợp sắc hồng, xanh lá và xanh dương

Bức tường gạch men nổi bật với những họa tiết trang trí hình zic zắc, màu xanh rêu. Hệ tủ bếp xanh nhạt, gợi nhớ tới bầu trời mờ sương kết hợp với màu hồng trong phần trụ của bếp. Chắc chắn, bạn cũng đang tự hỏi làm sao mà những màu sắc này lại có thể đứng cạnh nhau mà không làm cho căn bếp trở nên sặc sỡ như một lớp học.

nhung-luu-y-trong-tao-lap-noi-phong-khach-cho-gia-chu-menh-hoa-1

Cũng là tỉ lệ màu, tuy nhiên 3 màu lại được sắp xếp khá cân bằng, điều quan trọng nhất là sự đồng điệu trong tông màu xám, căn bếp chắc chắn sẽ mất ngay vẻ hài hòa nếu có  sự xuất hiện của màu hồng động, hay xanh lá neon chói chang.

Xem thêm: Điểm vượt trội của mẫu ghế sofa bed gỗ óc chó

Bộ ghế sofa sặc sỡ

Chúng ta có thể bắt gặp không ít căn hộ được nhấn nhá với một chiếc ghế sofa rực rỡ. Thậm chí là hai chiếc, nhưng với ba chiếc sofa màu đậm, trong cùng một căn phòng thì liệu cách trang trí này có ổn không? Trong thiết kế này, cả ba màu sắc được lựa chọn đều cùng một màu, đó là màu đá quý. Vốn dĩ các màu thuộc tông đá quý đều rất hợp với nhau, ở đây lại có thêm sự hỗ trợ đắc lực của bức họa chứa cả ba màu hồng, xanh, vàng. Tấm thảm hoạt iết màu xám trắng hết sức trung tính khiến bố cục màu sắc của căn phòng trở nên cân đối bao giờ hết.

Gam màu cá tính

Chỉ cần nhìn lướt qua thôi các bạn cũng có thể đếm được tới chin gam màu đậm trong riêng một căn phòng ở bức hình dưới đây. Điều gì đã khiến tất cả những gam màu hoàn toàn khác biệt này lại có thể kệt hợp với nhau êm ái đến vậy. Bí quyết nằm ở cách tạo điểm nhấn chính giữa căn phòng với tấm thảm đen trắng đậm nét, rải rác xung quanh là những gam màu đậm khác trên nền tường trắng và nội thất màu trung tính. Nhà thiết kế đồ họa này đã biến căn phòng thành một tuyệt tác của chính mình khi khéo léo thêm vào những gam màu cá tính trong khi vẫn tạo được cảm giác yên bình.

Căn phòng 30m2 với 4 gam màu đậm

Phòng khách tươi sáng với màu vàng Arsenic, phòng bếp ấm áp cùng tông màu india Yellow, phòng tắm có chiều sâu với xanh và phòng ngủ êm ái với đỏ. Tất cả các màu sơn này đều được kết hợp khá ưng ý. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ thành công khi chọn 4 màu bất kỳ của bất cứ một hang sơn nào để trang trí cho ngôi nhà của mình. Trên thực tế, thì hiện giờ một số hang sơn đã có sẵn bảng gợi ý phối màu, nếu chưa thực sự tự tin vào khiếu chọn màu của mình, bạn nên tham khảo những bảng này.

Cách kết hợp màu sắc ngoài luồng những quy tắc sẽ mang lại những nét sáng tạo độc đáo cho toàn thể không gian nhà bạn.