Những nhược điểm của tủ quần áo gỗ tự nhiên

Rate this post

Gỗ tự nhiên từ xưa đến nay vốn dĩ là vật liệu truyền thống, được người Việt khá ưa chuộng trong sản xuất nội thất và hầu hết trong gia đình nào cũng có ít nhất một thiết bị được làm từ chất liệu này. Đặc biệt, là tủ quần áo – loại thiết bị được làm từ gỗ tự nhiên nhiều nhất. Tuy nhiên, bên cạnh các ưu điểm nổi bật, tủ quần áo gỗ vẫn còn không ít nhược điểm cần phải kể đến.

Tủ quần áo gỗ tự nhiên có mẫu mã, kiểu dáng không đa dạng

Không chỉ có ưu điểm, tủ gỗ tự nhiên cũng có khá nhiều nhược điểm

Gỗ tự nhiên được biết đến có màu nâu mộc mạc và đơn giản và đa phần chỉ được phủ một lớp véc ni khi hoàn thành. Chính vì lẽ đó, đa phần tủ quần áo gỗ được làm từ chất liệu này thường có diện mạo bên ngoài khá đơn giản và không có gì nổi bật. Với công nghệ sản xuất cũng như tài hoa của những người thợ, hiện nay trên thị trường có muôn vàn mẫu tủ quần áo với đủ mẫu mã, màu sắc vô cùng đa dạng. Xét về giá trị thẩm mỹ, sản phẩm này đang dần nép vế với những mẫu tủ mới. Còn chưa kể đến vì kiểu dáng hạn chế, không có gì đặc biệt nên tủ quần áo gỗ cũng không thể góp phần giúp căn phòng trở lên đẹp mắt và sang trọng hơn được.

Tủ quần áo gỗ nhạy cảm với thời tiết

Do được làm từ gỗ tự nhiên, nên tủ áo có phần khá nhạy cảm với thời tiết. Khi nhiệt độ tăng lên một cách nhanh chóng, chất liệu này nở rất nhanh khiến cho không ít khách hàng gặp phải tình huống trớ trêu là tủ áo của gia đình bỗng bị nứt, vỡ. Hay như trong điều kiện môi trường nhiều độ ẩm, có hơi nước là thiết bị này cũng rất bị mốc. Việc nhạy cảm quá mức với thời tiết khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn trong việc bảo quản và giữ gìn.

Tủ quần áo gỗ thường bị mỗi mọt ghé thăm

Giá thành của một sản phẩm này khá cao

Gỗ tự nhiên là môi trường lý tưởng để mối mọt có thể sinh sôi nảy nở. Chính vì lẽ đó, không khó để lý giải tại sao chiếc tủ áo của gia đình bỗng chốc có hàng loạt mối mọt, nhất là trong điều kiện thời tiết ẩm mốc. Ngoài ra, do vật liệu ngày càng khan hiếm nên giá cả của một chiếc tủ gỗ khá cao, có thể lên đến hàng chục triệu đồng và không phải ai cũng có đủ điều kiện sở hữu. Nắm bắt được ưu điểm của tủ áo gỗ là chưa đủ, người tiêu dùng cần phải biết được cả nhược điểm để có thể quyết định có nên mua thiết bị này hay không.