Nội thất phòng ngủ nhỏ và những mẹo nhỏ cực hay khi bài trí

Rate this post

Bài trí nội thất phòng ngủ nhỏ hẹp giờ đây đã không còn là vấn đề gì quá khó khăn. Chỉ cần một chút khéo léo trong áp dụng những mẹo nhỏ trong bài viết dưới đây mà chúng tôi chia sẻ, bạn sẽ có một không gian phòng ngủ như ý.

Bài trí phòng ngủ nhỏ hẹp

  1. Đừng bỏ qua táp đầu giường trong phòng ngủ nhỏ hẹp

Phải làm gì khi không đủ không gian để đặt 1 chiếc bàn đầu giường? Hãy treo một chiếc kệ hoặc giá sách nhỏ trên tường ngay phía đầu giường ngủ. Đó sẽ là nơi lý tưởng giúp bạn cất giữ những cuốn sách cũng như những đồ vật nhỏ nhặt, vụn vặn khác. Với chiếc táp này tin chắc không gian phòng ngủ gia đình bạn sẽ thêm phần khoáng đạt.

  1. Tận dùng chiều dài không gian trong bài trí nội thất phòng ngủ

Muốn phòng ngủ trông thoáng rộng và bớt bừa bộn thì bạn cần phải biết tận dụng không gian một cách khôn ngoan để lưu trữ đồ đạc. Vậy làm thế nào để có nhiều không gian lưu trữ hơn? Một lựa chọn mà bạn nên xem xét đó là treo kệ để đồ lên cao và chạy dọc theo chiều dài của căn phòng. Bạn dường như sẽ không tốn bất kỳ một không gian nào, nhưng thực sự vẫn có chỗ để đồ rất rộng rãi và hợp lý.

  1. Bàn lửng là ý tưởng hay trong bài trí nội thất phòng ngủ nhỏ hẹp

Một chiếc bàn nhỏ gắn lên tường là ý tưởng quá tuyệt vời và hoàn hảo dành cho phòng ngủ nhỏ. Bạn không chỉ có không gian chứa đồ ưng ý mà với khu vực bên dưới chiếc bàn, bạn cũng có thể tận dụng để giày dép hoặc những vật dụng ít dùng đến. Thêm vào đó, lắp đặt hệ thống đèn trên tường sẽ giúp bạn giải phóng không gian, làm căn phòng trở nên rộng rãi, thoáng mát hơn.

  1. Tận dụng khu vực bậu cửa sổ cho phòng ngủ nhỏ hẹp

Khu vực bậu cửa sổ lớn cũng có thể trở thành kệ đựng đồ, giúp tiết kiệm không gian trong căn phòng ngủ nhỏ bé.  Đối với cửa sổ, thay vì lắp đặt cả một hệ thống cánh cửa phức tạp, chiếm nhiều diện tích, thì hãy dùng những chiếc rèm cửa mỏng, nhỏ xinh. Nó sẽ làm không gian trong phòng bạn trở nên mềm mại, ấm cúng và đặt biệt là tiết kiệm diện tích hơn.

Bài trí nội thất phòng ngủ

Phòng ngủ hẹp sẽ không phải là vấn đề gì quá khó khăn nếu bạn biết vận dụng các mẹo trên đây. Hi vọng với các mẹo nhỏ này bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất về bài trí nội thất phòng ngủ nhỏ hẹp.Chúc các gia đình thành công!