Nội thất phòng ngủ thiếu sáng và ba cách khắc phục hiệu quả nhất

Rate this post

Không gian phòng ngủ tối tăm sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến chất lượng nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình. Để khắc phục điều đó bạn có thể tham khảo những mẹo hay mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây khi bài trí nội thất phòng ngủ nhé.

  1. Trổ thêm cửa sổ cho không gian phòng ngủ thiếu sáng

Mở cửa sổ phù hợp có lẽ là biện pháp tối ưu nhất và rất dễ thực hiện để lấy sáng cho không gian nội thất phòng ngủ. Rõ ràng, những cánh cửa sổ không chỉ là chi tiết thẩm mỹ cho căn phòng mà còn là cách lấy ánh sáng cho phòng ngủ hiệu quả. Theo đó, ánh sáng sẽ được đưa trực tiếp từ bên ngoài, thông qua cửa sổ rồi vào phòng. Để làm được điều này, bạn cần nghiên cứu tỉ mỉ về vị trí, kích thước và cách thiết kế cửa sổ sao cho hợp lý nhằm tận dụng nguồn ánh sáng bên ngoài một cách phù hợp và khoa học nhất. Cùng với đó, nên sử dụng rèm mỏng che các ô cửa để có thể linh hoạt hơn trong việc tận dụng ánh sáng cũng như điều chỉnh cường độ ánh sáng thích hợp với căn phòng.

  1. Chọn màu sơn sáng cho không gian phòng ngủ thiếu sáng

Theo các chuyên gia thiết kế nội thất, đối với những căn phòng ngủ thiếu ánh sáng, việc chúng ta lựa chọn gam nhạt như màu mơ, màu kem, màu phấn nhạt, màu vàng nhạt hoặc xanh nhạt,… cho tường, trần hoặc sàn nhà cũng là một giải pháp tối ưu để khắc phục. Tuy nhiên, xin nhấn mạnh rằng thực tế chúng ta không nhất thiết phải loại bỏ các gam màu ra khỏi căn phòng ngủ, chỉ cần nhớ tiêu chí để đem ánh sáng vào căn phòng là chọn những gam màu sáng, thỉnh thoảng chúng ta cũng nên bày trí một vài đồ vật trang trí yêu thích, bắt mắt và mang gam màu sáng.

  1. Bố trí đèn hợp lý giúp căn phòng lấy sáng

Ánh sáng dù tự nhiên hay nhân tạo cũng đều cần thiết và hữu ích cho con người. Việc bố trí những hệ thống đèn hợp lý, vừa đảm bảo ánh sáng cần thiết vừa mang tính thẩm mỹ cho căn phòng. Bạn cần quan sát những góc tối, góc khuất để bố trí lượng đèn, loại đèn phù hợp, tạo nên cách lấy ánh sáng cho phòng ngủ hiệu quả nhất. Phối hợp ánh sáng tự nhiên và nhân tạo phù hợp là điểm quan trọng trong tạo lập nội thất phòng ngủ mà bạn cần ghi nhớ.

Trên đây là những cách lấy ánh sáng cho phòng ngủ dựa trên kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng ngủ mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào cảm thấy hữu ích có thể tham khảo tìm hiểu thêm nhé.