Nội thất phòng ngủ và ba phong cách thiết kế cơ bản nhất

Rate this post

Mỗi phong cách thiết kế nội thất phòng ngủ mang một đặc trưng riêng mà căn cứ vào bạn tính toán chọn lựa sao cho phù hợp nhất. Nếu bạn chưa biết gì về phong cách tạo lập phòng ngủ thì có thể tham khảo những gợi ý trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Nội thất phòng ngủ

  1. Phong cách hiện đại

Phong cách hiện đại rất được ưa chuộng trong thiết kế nội thất đặc biệt là thiết kế nội thất phòng ngủ. Đường nét trong phong cách hiện đại sử dụng sự tối giản: tối giản trong số lượng nội thất trong phòng, tối giản trong từng đường nét, tối giản trong trang trí, hạn chế dùng quá nhiều màu sắc rực rỡ và hình khối phức tạp. Rất dễ dàng để lựa chọn cho mình chất liệu nội thất cho phong cách hiện đại. Gỗ tự nhiên mang đến cảm giác ấm cúng thân thiện hay gỗ công nghiệp bền đẹp đều cho bạn nhiều lựa chọn tuyệt vời. Màu sắc được sử dụng chủ đạo trong phong cách hiện đại là đen và trắng mang đến một không gian hiện đại, sang trọng.

  1. Phong cách cổ điển

Phong cách cổ điểm mang vẻ đẹp hoài cổ, mang tính gợi nhớ về quá khứ như cái tên của nó. Vậy nhưng để có được vẻ đẹp được coi là cổ, cũ ấy không hề đơn giản. Nội thất với phong cách cổ điển với vẻ ngoài lộng lẫy và khá đồ sộ. Không gian rộng lớn, thoải mái mới là nơi vẻ đẹp cổ điển được tôn vinh. Màu sắc thường dùng cho phong cách này là đỏ mận, tím, nâu gỗ, có thể kết hợp cùng ánh kim.chi tiết trang trí trong phong cách này là các loại vải, rèm xa hoa, những đường cong tinh tế được trạm trổ từ các loại đá hoa cương hay gỗ thịt đắt tiền. Chất liệu gỗ tự nhiên cao cấp, đắt tiền luôn là sự lựa chọn cho phong cách cổ điển này.

  1. Phong cách tân cổ điển

Tân cổ điển mang vẻ đẹp kết hợp của phong cách hiện đại và cổ điển vậy nên các đường nét thiết kế đều thể hiện sự xa hoa, lộng lẫy nhưng đã được lược bỏ những chi tiết rườm rà, chi tiết. Thiết kế nội thất phòng ngủ phong cách tân cổ điển mang vẻ đẹp kết hợp cổ điển và hiện đại. Thiết kế nội thất phòng ngủ phong cách tân cổ điển vẻ đẹp mềm mại  khi kết hợp với các thiết bị hiện đại trong phòng tạo nên sự hài hòa trong tổng thể là vẻ đẹp tinh tế rất được ưa thích. Cũng như phong cách cổ điển, chất liệu tạo nên phong cách tân cổ điển thường là gỗ tự nhiên cao cấp được sơn màu nhẹ nhàng, thanh thoát mang hơi thở hiện đại hơn như: trắng, trắng ngà, be, kem…

Nội thất phòng ngủ hiện đại

Trên đây là ba phong cách thiết kế nội thất phòng ngủ với đặc trưng riêng biệt mà bài viết chúng tôi tổng hợp được. Dựa trên nguồn thông tin này bạn đọc có thể nghiên cứu để chọn lựa ra được phong cách thiết kế nội thất phù hợp nhất với mình.