Phong thủy kê ghế sofa và những điều bạn nên tránh

Phong thủy kê ghế sofa và những điều bạn nên tránh
5 (100%) 1 vote

Ghế sofa ngày càng được ưa chuộng trong kiến trúc hiện đại, tuy nhiên nói tới trang trí nội thất thì không chỉ cần đúng vị trí mà còn phải đúng phong thủy để có được may mắn vào nhà.

Kê sofa theo hướng nào? Việc bài trí ghế sofa phòng khách đúng hướng không chỉ mang lại sự thanh thoát và vẻ đẹp cho phòng khách mà còn mang lại may mắn và tài vận đến cho gia chủ, quan niệm phong thủy cho rằng đối với ngôi nhà hướng Đông thì ghế nên đặt ở hướng chính Đông, Đông Nam, chính Nam, chính Bắc của phòng khách, còn đối với ngôi nhà hướng Tây thì bạn nên xem xét đặt ghế ở hướng Tây Nam, chính Tây, Tây Bắc và Đông Bắc của phòng khách.

ghe sofa

Không đặt một nửa hoặc kết hợp hai bộ sofa khác nhau: Phong thủy coi trọng sự cân đối và hài hòa nên việc lựa chọn hình dáng sofa để bài trí khá quan trọng, bạn nên chọn sofa có hình dáng, kích thước phù hợp với diện tích không gian của phòng. Phòng khách nhà bạn cần tránh trường hợp bên cao, bên thấp hay lồi lõm không theo quy luật cũng như trường hợp tiết kiệm mà lắp ghép nửa bộ sofa này với nửa bộ sofa khác. Chính hình dạng hay màu sắc khác nhau của ghế sẽ tạo ra sự không cân đối mang lại điềm xấu cho gia chủ cũng như làm mất vẻ đẹp của căn phòng.

Ghế sofa đối diện nhau tạo thành một đường thẳng là điều không tốt vì khí từ ngoài cửa sẽ xung thẳng vào chỗ ngồi và điều  này có thể dẫn tới tình trạng người nhà bị phân tán, tài khí phát tán, nếu gặp tình trạng này thì tốt nhất bạn nên sử dụng bình phong, làm như vậy khí từ ngoài qua cửa chính vào nhà sẽ không ảnh hưởng đến người sử dụng nội thất.

ghe sofa

Để khoảng trống phía sau người ngồi sẽ gây cảm giác bất an: một điều vô cùng quan trọng đó là khi sử dụng ghế sofa phòng khách bạn nên để lưng ghế dựa vào tường, điều này là cần thiết trong quan niệm hạo sơn, có chỗ dựa là biểu tượng của sự nghiệm ổn định, tích tụ tiền tài, gia đình yên ổn và có quý nhân phù trợ, giúp đỡ, ngược lại xét từ góc độ tâm lý nếu sau lưng sofa là cửa ra vào, cửa sổ hay lối đi sẽ tạo cho người ngòi có cảm giác thiếu an toàn, bị động do không quan sát được phía sau.

Mua được sofa giá rẻ phù hợp với không gian phòng khách là chưa đủ mà còn phải có kế hoạch sắp xếp sao cho đẹp và đúng phong thủy nhà ở để thêm may mắn và tiền tài vào nahf bạn.