Phong thủy tủ quần áo và những điều cần ghi nhớ

Rate this post

Tủ quần áo không đơn thuần chỉ là món đồ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt thường ngày mà còn liên quan đến phong thủy phòng ngủ. Để đem lại vượng khí tốt cho không gian phòng ngủ bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau khi sắp xếp tủ quần áo nhé.

  1. Giữ cho tủ quần áo luôn được sạch sẽ

Đầu tiên, hãy dọn hết mọi đồ đạc có trong tủ quần áo ra, vệ sinh chiếc tủ này thật sạch sẽ. Bạn có thể vệ sinh tủ bằng một hỗn hợp gồm 1 xô nước ấm, ½ chén dấm chua và 1 muỗng nước trà. Sau khi đã thực hiện hút bụi, dùng hỗn hợp này lau sạch tủ từ trên xuống và phải lau luôn cả bức tường mà chiếc tủ dựa. Đồng thời trang bị cho tủ quần áo các vật dung hút ẩm, tạo hương để quần áo bên trong luôn được thơm tho nhé.

  1. Để cho tủ quần áo có sự lưu thông về không khí.

Theo phong thủy thì tủ quần áo nếu bị quá tải và ứ đọng sẽ ngăn chặn vượng khí vào nhà. Do đó, nên dùng nguyên tắc 50% để sắp xếp tủ quần áo. Hãy treo số lượng trang phục vừa phải và chỉ chiếm khoảng 50% diện tích của tủ là được. Nếu tủ đồ của bạn có đựng thêm giày thì hãy cố gắng không để giày chạm vào quần, áo. Đừng quên bỏ đi những trang phục đã cũ hay không còn vừa với bạn nữa. Móc treo không dùng đến cũng nên hạn chế để tránh gây lộn xộn.

  1. Phân loại tủ quần áo khoa học

Đồ vật nếu được chăm sóc kỹ sẽ đem lại cho bạn nguồn năng lượng dồi dào, tác động tích cực vào cuộc sống của bạn. Nếu như tủ đồ của bạn quá bề bộn thì tâm trạng sẽ trở nên rối rắm, khó khăn trong việc tìm được đồ cần thiết và ảnh hưởng đến những việc khác. Cách sắp xếp tủ quần áo theo phong thủy được khá nhiều người tin tưởng hiện nay là treo theo hướng.

Bên trái tủ nên dùng để treo trang phục đi làm bởi đó là vị trí của trí tuệ, của thành công và may mắn.

Ở giữa tủ là vị trí tốt cho đồ mặc ở nhà và đồ mặc đi chơi, bởi đó là nơi dành cho sự nổi bật, sức khỏe dồi dào.

Cuối cùng, những quần áo mang tính cá nhân nên để ở góc phải của tủ nhằm tăng tính sáng tạo trong bạn.

Phần ở trên của tủ quần áo nên đặt quần áo trái mùa. Những thứ không mặc đến thì nên vứt đi để giảm sự lộn xộn.

Trên đây là một số lưu ý về phong thủy tủ quần áo mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, tuy chưa thực sự toàn diện nhưng tin chắc sẽ là nguồn thông tin hữu ích cho những bạn đọc nào đang quan tâm đến vấn đề này.