Sofa đẹp chất lượng nhận biết như thế nào?

Rate this post

Ghế sofa đẹp cho phòng khách có đa dạng những chất liệu như da, vải, nỉ, nhung,… cùng kiểu dáng, màu sắc và kích thước phong phú, ngày càng có nhiều sự lựa chọn dành cho khách hàng hơn, để sắm cho gia đình một bộ ghế sofa bền, đẹp thì phải bỏ ra một khoản xứng đáng với giá trị mà bạn nhận được.

Ngoài vấn đề tài chính thì bạn còn nhận biết được chất lượng của bộ ghế qua những yếu tố sau:

Khung ghế: Đây là điều đầu tiên bạn cần chú ý bởi nó là phần chịu lực chính của chiếc ghế sofa nên có ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng và sự an toàn của người dùng, hiện nay có khá nhiều chất liệu để làm khung khác nhau điển hình như kim loại, gỗ tự nhiên ,… nếu làm khung sườn mà nhà sản xuất sử dụng loại gỗ ván ép thì sẽ đi liền với chất lượng kém vì khung sườn cần độ bền chắc như gỗ tự nhiên mới có thể chịu được trong thời gian dài. Còn những khung gỗ làm bằng gỗ tự nhiên cao cấp như gỗ thông, sồi,hay óc chó, sử dụng những loại gỗ này sẽ không để sofa bị lún, biến dạng, hay khung sườn.

Lò xo và đệm mút: Những mẫu ghế sofa hiện đai thường bọc đệm mút và bên dưới chỗ ngồi có lò xo, một trong những cấu tạo quan trọng có tác động đến người dùng cũng như độ bền của ghế, để kiểm tra lò xo có độ đàn hồi hay không bạn có thể ngồi ở góc mép của ghế, khi ngồi nhùn chân nếu lò xo phát ra tiếng kêu thì nó không được đặt đúng cách và trùng khớp với nhau. Bên cạnh đó, bạn cũng nên ngồi thử vào ghế để kiểm tra độ lún của đệm, nếu vết lõm xuống lúc sau một thời gian thì đó là loại nệm kém chất lượng.

Chất liệu bọc ghế: Việc lựa chọn chất liệu vải bọc cũng được xem là yếu tố vô cùng quan trọng, thông thường có hai loại chất liệu được sử dụng phổ biến nhất chính là da và vải, với dòng sofa vải có ưu điểm là thoáng khí, dễ dàng tháo ra vệ sinh hơn và có nhiều màu sắc, hoa văn để lựa chọn, các phối hợp giữa các gam màu cũng dễ dàng hơn, khi chọn chất liệu vải bạn nên kiểm tra kỹ và các đường chỉ may cũng như nút thắt ở điểm cuối cùng của sản phẩm phải phẳng, gọn và ít bị lỗi.

Đối với những loại sofa da thì có vẻ ngoài khá bắt mắt, có độ bền dai tốt hơn còn loại giả da có độ dai và bền kém hơn, dễ bị rách, dễ bong tróc trong quá trình sử dụng nên có giá thành rẻ hơn. Khi mua sắm bạn nên chọn sofa da thật sẽ đem lại cho bạn cảm giác tuyệt vời nhất.

Dù cách chọn trên đã khá quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết được, hãy tham khảo để có nội thất đẹp nhất nhé.