Tủ áo gỗ – Cách thiết kế tủ đẹp cho phòng ngủ

Rate this post

Tủ áo gỗ là sản phẩm nội thất không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà. Không chỉ đơn giản là đựng quần áo mà còn có ảnh hưởng lớn đến nội thất của không gian phòng ngủ. Chính vì vậy, cần phải có những sự lựa chọn thông minh nhất để nội thất phòng ngủ được sang trọng, hiện đại và đẹp mắt nhất.

Vì sao nên sử dụng tủ áo gỗ cho phòng ngủ

Nhiều người cho rằng, một căn phòng ngủ hoàn hảo chỉ cần khâu thiết kế phòng ngủ sao cho phù hợp với phong cách thiết kế chủ đạo của ngôi nhà là được. Tuy nhiên, việc lựa chọn các sản phẩm nội thất trong căn phòng cũng góp phần tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo hơn.

tu-ao-go-cach-thiet-ke-tu-dep-cho-phong-ngu-1

Do đó, việc lựa chọn những món đồ nội thất như tủ áo gỗ đẹp cho phòng ngủ là việc vô cùng quan trọng.

Việc sử dụng tử áo gỗ còn giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian khi lựa chọn quần áo. Thay vì mỗi lần lục tung cả đống đồ để chọn lựa cho mình bộ quần áo phù hợp thì tủ quần áo sẽ giúp bạn có thể treo ngay ngắn, phân loại quần áo giữa các ngăn, các buồng để có thể dễ dàng lựa chọn khi cần sử dụng.

Cách thiết kế tủ áo gỗ cho phòng ngủ

Thiết kế tủ áo gỗ công nghiệp với nội thất hiện đại

Để giúp bảo vệ môi trường với tình trạng nhiều cây gỗ bị chặt phá phục vụ cho quá trình sản xuất nội thất hiện nay. Con người đã sử dụng những loại vật liệu như gỗ ván ép hay còn gọi là gỗ công nghiệp làm tủ quần áo thay thế cho gỗ tự nhiên.

Gỗ công nghiệp là gỗ được làm bằng những chất thải, vụn của gỗ tự nhiên như mùn cưa, củi… tất cả được nghiền nhỏ và ép thành những tấm ván bằng phẳng, chắc chắn.

Sử dụng gỗ công nghiệp sẽ không khiến cho các sản phẩm nội thất như cánh tủ, mặt tủ bị cong vênh mỗi khi có sự thay đổi của thời tiết hay dưới tác động trực tiếp từ nhiệt độ của ngôi nhà. Gỗ công nghiệp còn giúp chống mọt, dễ dàng lau chùi và các sản phẩm nội thất từ gỗ công nghiệp có giá thành rẻ hơn gỗ tự nhiên rất nhiều.

tu-ao-go-cach-thiet-ke-tu-dep-cho-phong-ngu-2

Thông thường các mô hình nhà ở hiện đại hiện nay thường sử dụng các sản phẩm tủ quần áo bằng gỗ công nghiệp vì thường mang đến sự đơn giản, thiết kế đẹp mắt, hiện đại với nhiều kiểu dáng đa dạng cùng những màu sắc bắt mắt.

Thiết kế tủ áo gỗ tự nhiên theo phong cách cổ điển

Từ xa xưa, các sản phẩm tủ quần áo gỗ tự nhiên đã được đưa vào sử dụng cho các căn nhà được thiết kế theo phong cách kiến trúc cổ điển. Các sản phẩm nội thất của kiến trúc này thường được làm bằng gỗ tự nhiên để tạo nên sự tương đồng, hài hòa với các sản phẩm đồ nội thất khác trong nhà.

Không những thế gỗ tự nhiên còn mang tính lâu bền, các sản phẩm tủ quần áo bằng gỗ tự nhiên có tuổi đời sử dụng hàng chục, thậm chí hàng trăm năm, chính vì thế mà chúng ít phải sửa sang hay thay đổi trong quá trình sử dụng.

Hơn nữa, tủ gỗ tự nhiên có thể dễ dàng thiết kế theo lối cổ điển với những chi tiết phào, nẹp được chạm khắc theo những đường cong uốn lượn dễ dàng…

Như vậy, việc lựa chọn tủ áo gỗ như thế nào là phụ thuộc vào nhu cầu cũng như mục đích sử dụng và nội thất trong căn phòng của mỗi gia đình. Mỗi loại tủ sẽ có cách thiết kế phù hợp riêng cho từng loại.