Tủ gỗ quần áo nên đặt ở đâu là hợp lý nhất?

Rate this post


Thiết kế các đồ vật nội thất trong phòng không hề đơn giản. Muốn không gian sống nhà mình tiện nghi, thoáng mát, hiện đại thì cần phải có kinh nghiệm sắp xếp các đồ vật hợp lý. Không chỉ phòng khách hay phòng bếp cần sắp xếp khoa học mà phòng ngủ cũng vậy. Thông thường phòng ngủ rất nhỏ so với các phòng khác. Vậy cần đặt tủ gỗ quần áo ở đâu hợp lý nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn vị trí cho tủ quần áo.

Tủ gỗ quần áo có đặc điểm gì?

Tủ gỗ quần áo được làm từ chất liệu gỗ. Đây là một trong những chất liệu được sử dụng phổ biến trong thiết kế đồ dùng nội thất. Tuy nhiên, loại tủ này có các đặc điểm:

tu-go-quan-ao-nen-dat-o-dau-la-hop-ly-nhat-1

– Dễ bị ấm mốc nếu như để lâu trong môi trường ẩm thấp

– Nhanh bị hư hỏng, biến dạng, công vênh khi gặp nhiệt độ cao

– Nếu gỗ không được qua xử lý kỹ sẽ bị mối mọt

Tủ gỗ quần áo nhanh chóng xuống cấp nếu ngâm trong nước lâu ngày,…

Bởi thế, khi sử dụng tủ quần áo gỗ các bạn cần phải lưu ý vị trí đặt tủ. Tuổi thọ của tủ kéo dài hay không phụ thuộc rất nhiều vào vị trí của tủ.

Vị trí đặt tủ gỗ quần áo hợp lý nhất

Muốn tủ gỗ quần áo luôn như mới, bền lâu, kéo dài tuổi thọ thì các bạn cần lưu ý như sau:

– Phải đặt tủ ở những nơi cao ráo, thoáng mát để tránh tình trạng gỗ bị ẩm mốc

– Muốn tủ an toàn và không ảnh hưởng đến con người và đồ vật xung quanh thì phải đặt tủ ở những vị trí bằng phẳng, không gập ghềnh.

– Tránh đặt tủ ở những nơi có dòng nước đi qua. Tủ gỗ rất kỵ nước. Nếu tiếp xúc trực tiếp với nước lâu ngày sé khiến chất lượng tủ xấu đi nhanh chóng

tu-go-quan-ao-nen-dat-o-dau-la-hop-ly-nhat-2

– Vì chất liệu gỗ dễ bị cong vênh nên hạn chế đặt tủ ở những nơi có nhiệt độ cao như bếp hay ở dưới ánh nắng chói chang. Màu gỗ cũng rất dễ bị bay màu khi gặp ánh nắng mặt trời.

– Nên đặt tủ ở những nơi kín đáo, không vướng đường đi lại để tránh bị va đạp. Tủ gỗ quần áo sẽ bị biến dạng và mất giá trị thẩm mỹ khi bị va đập mạnh.

– Vì tủ quần áo chứa đựng quần áo, đồ dùng cá nhân của từng người nên để thuận tiện nên đặt tủ gỗ quần áo ngay trong phòng ngủ.

Như vậy, khi sử dụng tủ quần áo làm từ chất liệu gỗ, các bạn cần lưu ý vị trí đặt tủ hợp lý nhất và sử dụng đúng cách để kéo dài tuổi thọ cho tủ nhé.