Tư vấn chi tiết cách chọn và kê ghế sofa góc đẹp

Rate this post

Nhu cầu sở hữu bộ ghế sofa góc đẹp và cách kê hợp phong thủy, đẹp mắt, thuận tiện sử dụng là điều nhiều người quan tâm. Sau đây, chúng tôi sẽ tư vấn bạn cách họn và kê ghế sofa góc đẹp cho gia đình.

Chọn ghế sofa góc đẹp hợp không gian phòng khách

Hiện nay, xu hướng thiết kế phòng khách là theo phong cách hiện đại hoặc cổ điển. Nếu căn nhà của bạn theo phong cách hiện đại thì hãy chọn chiếc ghế sofa góc hiện đại cho căn nhà. Sofa góc hiện đại phù hợp với mọi không gian diện tích căn phòng, màu sắc đa dạng phong phú thích hợp với mọi đối tượng khách hàng. Sofa góc còn giúp cho các căn phòng hiện đại có diện tích khiêm tốn thêm phần thông thoáng, gọn gàng, che đi các khuyết điểm về góc chế, dây dẫn điện.

Phong cách phòng khách của gia đình bạn thiết kế cổ điển thì nên chọn mẫu sofa tương đồng. Với phong cách này thường không gian rộng lớn nên kích thước bộ ghế sofa cũng tương đối to. Khi này bạn có thể chọn thiết kế ghế sofa góc chữ U hoặc là bộ ghế sofa góc chữ L kết hợp với ghế đơn để giúp căn phòng không quá trống trải.

Lưu ý chung khi chọn ghế sofa cần lựa chọn kích thước phù hợp tránh chọn ghế quá to hay quá nhỏ so với diện tích căn phòng. Bạn hãy tính toán kích cỡ dự định kê ghế sofa ngay từ ở nhà để chọn được sản phẩm phù hợp khi đến cửa hàng sản phẩm nội thất.

Bày trí ghế sofa góc đẹp cho phòng khách

Việc sắp đặt ghế sofa hợp lý sẽ giúp cho không gian căn phòng thêm đẹp hơn. Ghế sofa góc nên đặt ở vị trí thông thoáng để đón nhận được nhiều ánh sáng, tài lộc và cũng tạo sự thoải mái cho khách đến chơi nhà.

Cách sắp xếp ghế sofa sát với tường nhà là cách được sử dụng rộng rãi, phổ biến và phù hợp với thiết kế xây dựng nhà ở nước ta nhất. Việc kê đặt sát tường còn giúp che đi các vị trí góc khuất không đẹp.  Ngoài ra, nếu căn phòng khách của gia đình bạn rộng rãi thì có thể chọn kê ghế sofa chính giữa căn phòng, kèm theo là các vật trang trí để giúp cho không gian bớt trống trải.

Bạn không nên kê ghế sofa ở các vị trí gần nhà vệ sinh, gần phòng bếp, đối diện bàn thờ, đối diện cửa ra vào … đây là các vị trí không đẹp, ảnh hưởng vận tài lộc của gia chủ. Vì thế, bạn nên tránh các vị trí này.

Trên đây là một số chi tiết về cách chọn và kê ghế sofa góc đẹp hợp phong thủy cho căn nhà của bạn. Mong rằng bài viết cũng cấp thông tin hữu ích cho bạn.