Tuyệt chiêu giúp việc vệ sinh tủ quần áo trở lên đơn giản

Rate this post

Tủ quần áo của mỗi gia đình có thể được coi là một kho chứa đồ. Trong đó , có toàn bộ trang phục các mùa với độ dày, mỏng và nặng nhẹ khác nhau. Vì thế, nói đến việc tổng vệ sinh hay làm sạch thiết bị này là nhiều người cảm thấy e dè và sợ hãi. Tuy nhiên, chỉ với những tuyệt chiêu dưới đây, mọi thứ đều trở lên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

Sắp xếp ngăn nắp ngay từ đầu

Mọi thứ phải được sắp xếp ngăn nắp ngay từ đầu

Trước khi chật cứng đồ và bừa bộn, tủ áo vốn dĩ rất mới và chưa có bất cứ thứ gì bên trong. Chỉ do người sử dụng, sau một thời gian mới trở lên chật chội và khó làm sạch. Chính vì vậy, ngay từ ngày đầu sở hữu đồ nội thất này, công việc quan trọng nhất chính là biết cách sắp xếp và phân loại đồ. Mọi thứ phải được để đúng ngăn của nó như đồ đi làm riêng, đồ ở nhà riêng, đồ mùa đông không để chung với đồ mùa hè. Đồng thời, chỉ cất những thứ sạch sẽ và thơm tho vào tủ. Không ít người có thói quen mặc dở đồ cũng nhét vào tủ khiến thiết bị này trở lên hôi hám và vô cùng khó chịu. Vì thế, cần phải áp dụng cách này ngay từ những ngày đầu tiên.

Dọn dẹp và lấy hết đồ ra

Tổng vệ sinh một lần sẽ là biện pháp có hiệu quả nhất, giúp cho tủ áo thơm tho, sạch sẽ

Nếu bạn đã sử dụng tủ quần áo một thời gian và thiết bị này đang nằm trong tình trạng bừa bộn đồ đạc cũng như chất cứng và hôi hám. Thì không còn cách nào khác là bắt tay vào việc vệ sinh. Công việc tưởng chừng nặng nhọc này lại không hề vất vả đến thế. Chỉ cần một buổi sáng, là có thể đưa mọi thứ vào quy củ. Sử dụng thùng các tông hay hộp đựng sạch, sau đó lôi tất cả đồ đạc, trang phục ra. Vệ sinh và lau chùi từng góc  cạnh của tủ áo gỗ , tiêu diệt côn trùng và khử mùi hôi bằng nước xịt chuyên dụng. Còn đối với quần áo, đừng vội cất vào ngay, nên kiểm tra lại xem độ sạch bẩn của chúng. Đồ sạch có thể gấp ngăn nắp gọn gàng lại và cất đi. Còn đối với đồ bẩn, nên bỏ tất cả và giặt thật sạch sẽ lại. Công việc sẽ mất thời gian và công sức một chút, nhưng càng làm sớm bao nhiều sẽ càng đơn giản bấy nhiêu cũng như hiệu quả đạt được chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy kinh ngạc. Diện mạo của thiết bị nội thất này sẽ thay đổi hoàn toàn.